Dịch phần mềm

Dịch phần mềm hay còn có tên gọi chính xác hơn là Địa phương phần mềm. Đây là quá trình chuyển đổi một phần mềm bao gồm: các ứng dụng trên điện thoại di động thông minh, một phần mềm trên máy tính, một hướng dẫn sử dụng trực tuyến sang một ngôn ngữ khác. Địa phương hóa phần mềm không đơn giản chỉ là dịch một nội dung văn bản, mà người dịch cần phải xử lý những thao tác kỹ thuật liên quan đến mã nguồn (Code) và giao diện người sử dụng (GUI) của phần mềm đó.

 

dich-phan-mem-anh-1

 

Dịch phần mềm là một lĩnh vực được nhiều doanh nghiệp kinh doanh phần mềm sử dụng. Bởi trước khi đưa ra giới thiệu sản phẩm cho các khách hàng nước ngoài, họ sẽ phải đánh giá sản phẩm phần mềm của chính doanh nghiệp đó. Vì vậy, đội ngũ các kỹ sư, quản lý dự án và các chuyên gia ngôn ngữ của Dịch thuật Kinh Đô cam kết sẽ tạo ra các phiên bản phần mềm được dịch ra ngôn ngữ đích một cách chính xác với giao diện, cảm nhận và chức năng hoạt động như phần mềm ngôn ngữ gốc.

 

Quy trình địa phương hóa một phần mềm

 

•        Lập kế hoạch ban đầu gồm nguồn lực và tiến độ thực hiện.

 

•        Chuẩn bị, sắp xếp, chuyển đổi tài liệu dịch cũng như lập các bảng thuật ngữ chuyên ngành và hướng dẫn chung cho người dịch

 

•        Dịch và hiệu đính tài liệu

 

•        Tải ngôn ngữ dịch lên phần mềm

 

•        Chỉnh sửa giao diện người sử dụng (GUI) và mã nguồn sao cho phần mềm thích ứng và hoạt động tốt với ngôn ngữ được dịch

 

•        Kiểm thử và phát hiện lỗi để đảm bảo chất lượng

 

•        Bàn giao phần mềm đã được địa phương hóa hoàn chỉnh

 

•        Chỉnh sửa theo yêu cầu của khách hàng

 

Địa phương hóa phần mềm tại Dịch thuật Kinh Đô

 

Với đội ngũ chuyên gia là các kỹ thuật viên, bộ phận quản lý dự án và chuyên gia dịch thuật có kinh nghiệm trong ngành công nghệ phần mềm, cộng với quy trình quản lý chất lượng hiệu quả. Dịch thuật Kinh Đô đã xử lý thành công rất nhiều dự án địa phương hóa phần mềm cho các công ty, tổ chức trong và ngoài nước.

 

dich-phan-mem-anh-2

 

Công ty dịch thuật Kinh Đô rất mong có cơ hội hợp tác lâu dài với các doanh nghiệp chuyên phần mềm tại Việt Nam cũng như quốc tế. Nhằm góp phần tạo nên ngành công nghệ kỹ thuật số phát triển với nhiều các ứng dụng mới mẻ.

Tin Liên Quan