Cẩm Nang Công Ty Dịch Thuật

Dịch vụ dịch thuật chuyên nghiệp tại Kinh Đô

 

Dịch thuật Kinh Đô là một công ty dịch thuật hàng đầu tại Việt Nam. Với các dịch vụ chính là dịch vụ dịch thuật, dịch vụ phiên dịch, dịch công chứng, hợp pháp hóa lãnh sự đa ngôn ngữ. Với phương châm: “Nhanh, chất lượng, uy tín” , chúng tôi luôn nỗ lực cải thiện chất lượng của đội ngũ nhân dự và tuân thủ đúng quy trình dịch thuật, nhằm mang lại cho khách hàng những bản dịch có chất lượng tốt nhất.

 

cam-nang-cong-ty-dich-thuat-anh-1

 

Một số loại hình dịch thuật phổ biến

Dịch đuổi (consecutive interpreting)

 

Người dịch sẽ phải lắng nghe người nói nói hết 1 đoạn, sau đó mới tiến hành dịch. Hình thức dịch này thường được áp dụng trong các lĩnh vực như: chuyên giao công nghệ, giao dịch đàm phán thương mại, tháp tùng,…

 

Trong quá trình dịch đuổi, người dịch sẽ phải dịch ngay sau khi người nói kết thúc. Trong hình thức dịch này, người dịch có thể bàn bạc, thống nhất với người nói  để có thể tạm dừng người nói hoặc yêu cầu họ lặp lại làm rõ nghĩa hoặc giải nghĩa để đảm bảo độ chính xác khi dịch.

 

Dịch song song, dịch cabin (simultaneous interpreting)

Người phiên dịch sẽ dịch sau khi người nói nói 1 câu, hình thức dịch này sẽ phù hợp trong các cuộc hội thảo, hội nghị, du lịch, tham quan,…..

 

Trong quá trình dịch hội nghị, hội thảo thông thường sẽ sử dụng bộ tai nghe và một số thiết bị điện tử hỗ trợ khác. Phiên dịch viên sẽ không được tiếp cận với các bên liên quan. Họ sẽ nghe thông qua tai nghe và dịch cùng lúc khi nghe bằng cách sử dụng hệ thông Micro trong cabin dịch, được thiết kế để chống ồn xung quanh đó.

 

Dịch qua điện thoại, qua các công cụ truyền thông internet

 

Phiên dịch viên sẽ nhận thông tin từ khách hàng và truyền tải qua các phương tiện truyền thông. Đây là hình thức phiên dịch qua hệ thống mạng, mạng LAN, hoặc điện thoại liên quan đến ít nhất 3 người nói chuyện cùng với nhau.

 

cam-nang-cong-ty-dich-thuat-anh-2

Tin Liên Quan